Trang chủ Đăng ký Tải game

Môn phái – Hoa Sơn

Lịch sử phái Hoa Sơn đã rất lâu đời, tương truyền bắt đầu từ Dương Bá Kiều thời Xuân Thu đã có người lên đỉnh Hoa Sơn dựng lều khổ học. Con cháu Dương Thị đời nào cũng có người xuất sắc, truyền đến Dương Kiên triều Tùy đã là vấn đỉnh thiên hạ. Về sau tuy suy yếu nhưng không thể xem nhẹ. Giai đoạn cuối thời Đường Hàm Thông, tình hình chính trị biến động, khoa cử suy thoái. Khi đó có một thư sinh tên là Tiêu Tử Lăng, là kế nghiệp của đại tướng quân Bùi Mân thời Khai Nguyên, văn võ song toàn nhưng cảm thấy mình không có đất dụng võ nên chu du thiên hạ để giải sầu. Một ngày nọ Tiêu Tử Lăng đến Hoa Sơn, nhìn thấy quang cảnh hùng vĩ bao la, tâm hồn như được khai sáng, bèn tự sáng lập 36 đường kiếm pháp. Thời gian ấy, con cháu Hoa Sơn Dương Thị và y tâm đầu ý hợp, giúp đỡ y sáng lập phái Hoa Sơn. Kiếm pháp Hoa Sơn vừa có “Kiếm vũ nhược du điện, tùy phong oanh thả hồi” của Bùi tướng quân, vừa có sự tinh túy cao thâm của Hoa Sơn, chiêu nào cũng là “Chính hợp kì thắng, hiểm trung cầu thắng”. Người trong thiên hạ ẩn cư Hoa Sơn, khiến cho võ công có dịp tụ hội, họ tu luyện với ý chí mãnh liệt, càng khiến cho võ học Hoa Sơn thêm phần kỳ diệu. Đệ tử Hoa Sơn nổi danh thiên hạ với hình tượng một bộ áo xanh, một thanh trường kiếm, một ánh mắt lạnh lùng bàng quan với thế tục. Sau này võ công Hoa Sơn chia thành Kiếm Tông lấy tu thân làm chính và Khí Tông chủ yếu là tu tâm. Trải qua mấy trăm năm thiên chùy bách luyện, võ công Hoa Sơn đã sớm đạt đến cảnh giới ảo diệu, độc bộ võ lâm. Phái Hoa Sơn là đại phái võ lâm nổi tiếng trung nguyên, đệ tử thường ở Hoa Sơn đọc sách học chữ chơi cờ luyện kiếm, rất hiếm lo toan chuyện võ lâm thế tục. Do nhiều năm trước chưởng môn Phụng Hấp Như tạo phản rồi đến Thiên Nhẫn Giáo, phái Hoa Sơn bị đả kích mạnh bèn mai danh ẩn tích, không muốn màng đến việc trong võ lâm. Thế nhưng gần đây có tin đồn mảnh bản đồ Sơn Hà Xã Tắc xuất hiện lại ở Hoa Sơn, các phái giang hồ rục rịch manh động, muốn đến Hoa Sơn kiếm tìm, khi ấy giang hồ dậy sóng, nỗi lên một trận phong ba quyết liệt. Các chưởng môn đời trước của Hoa Sơn bất đắc dĩ phải phá tử quan để thoát thân, lãnh đạo đệ tử Hoa Sơn đối phó với cuộc phong vân thiên hạ này.
Đang cập nhật nội dung
Hoa Sơn là một trong ngũ nhạc nổi tiếng, thuộc đoạn đông dãy Tần Lĩnh ở phía nam tỉnh Thiểm Tây, cách thành phố Tây An khoảng 100 km về phía đông, bắc giáp bình nguyên Vị Hà cùng Hoàng Hà, nam giáp Tần Lĩnh.

Đặc điểm

Đệ tử phái Hoa Sơn chia thành tu thân hữu vi và tu tâm vô vi, kiếm tông nghiên cứu chiêu thức tinh xảo kỳ diệu, vạn pháp tinh thông; khí tông nghiên cứu cầu chân tại tâm, nhất pháp thông vạn pháp. Đệ tử Hoa Sơn rất hiếm khi xuống núi, chỉ khi nào tu vi võ công đạt đến cảnh giới nhất định mới xuống núi để rèn luyện trải nghiệm, đột phá chướng ngại, mong có thể khiến tu vi của bản thân đạt đến tầm cao mới, là một phương pháp để tìm thấy chính mình. Người phái Hoa Sơn có một sức mạnh khiến người ta kính phục nhưng lại vô cùng khiêm tốn, ôn hòa.

Thành viên phái Hoa Sơn

Chưởng Môn Nhân Nam Cung Tuyệt
Đặc điểm tính cách: Sư thúc của chưởng môn Phụng Hấp Như, là chưởng môn đời trước của phái Hoa Sơn, do bế quan mà không bị đại nạn Phụng Hấp Như làm phản năm xưa ảnh hưởng. Vài năm trước Nam Cung Tuyệt đột nhiên xuất quan, điều chỉnh lại đại cục, lãnh đạo đệ tử trùng chấn uy danh Hoa Sơn. Việc Hoa Sơn vùng lên cùng lúc với sự xuất hiện của mảnh bản đồ giang sơn không phải là không có liên quan đến nhau. Sau khi xuất quan, võ công của Nam Cung Tuyệt đã đạt đến mức khó lường.
Đệ tử đời thứ nhất
Từ Mộ: Sư điệt của Nam Cung Tuyệt, cũng là sư đệ của Phụng Hấp Như, kiếm pháp thâm hậu, tinh thông lục nghệ, ôn hòa lễ nghĩa, thường thảo luận triết lý học thuật với các đệ tử trong phái, được các đệ tử kính mến. Vô cùng thương xót cho phản đồ Phụng Hấp Như. Lận Hạo Thiên: Sư đệ của Từ Mộ, bị trọng thương khi Phụng Hấp Như tạo phản, sau khi Nam Cung Tuyệt xuất quan đã trị thương cho y, tu vi võ công xem ra còn cao thâm hơn so với lúc chưa bị thương. Ngày thường xử lý các sự vụ trong phái và giao lưu với các môn phái khác. Công chính liêm minh, thận trọng nghiêm túc, vô cùng căm thù Phụng Hấp Như, luôn tìm cách báo thù Thiên Nhẫn Giáo.
Đệ tử đời thứ hai
Phương Tư Viễn: Đồ đệ của Từ Mộ, lớn lên ở Hoa Sơn, tâm chí kiên định, căn cốt bất phàm, khiêm tốn nhã nhặn như sư phụ. Xuống núi ngao du đúng lúc Phụng Hấp Như phản giáo, nên tránh được một trận kiếp nạn. Khi trở về núi, với ý chí phục hưng Hoa Sơn chuyên tâm vùi mài kiếm thuật, lại được Nam Cung Tuyệt chỉ điểm, võ công đột phá tiến bộ vượt bậc, trở thành người xuất sắc trong đệ tử đời đầu. Tuy hận Phụng Hấp Như nhưng không vội dấn thân vào cuộc phân tranh hai nước mà lại tìm hiểu sự bất mãn cũng như hiểu lầm của sư đệ, thật tâm bảo vệ sư đệ, cuối cùng vì cứu sư đệ mà bị mù. Tô Phóng: Sư đồ của Phương Tư Viễn, ngạo mạn bướng bỉnh, bản thân của y đã tử vong khi Phụng Hấp Như tạo phản, vì thế vô cùng căm phẫn Phụng Hấp Như và Thiên Nhẫn Giáo, thường xuyên theo dõi biến động cũng như muốn gấp rút báo thù Thiên Nhẫn Giáo. Sư phụ Từ Mộ của Tô Phóng rất lo lắng y bị tư tưởng báo thù xâm chiếm quá nặng, thường ngày khuyên giải, nhưng Tô Phóng vẫn cố chấp. Sau này, do nôn nóng báo thù mà Tô Phóng rơi vào vòng vây của Thiên Nhẫn Giáo, ngay lúc cấp bách, Phương Tư Viễn biết tin đến cứu thì bị trúng độc mù hai mắt. Tô Phóng cuối cùng hiểu được nỗi khổ tâm của sư phụ và sư huynh, trút bỏ thù hận cùng Phương Tư Viễn trở về Hoa Sơn. Lận Vân Mi: Con gái của Lận Hạo Thiên, cùng lớn lên với Phương Tư Viễn và Tô Phóng, quan hệ với hai người họ rất tốt. Thông minh lương thiện, luôn cảm thấy đau long vì Phương Tư Viễn và Tô Phóng bất hòa. Thẩm Mặc: Tiểu đồ đệ của Lận Hạo Thiên, thông minh từ nhỏ, ngộ tính rất cao. Khi Phụng Hấp Như phản giáo, tuổi không còn nhỏ, bị kinh động dẫn đến tính cách nhu nhược, sợ hãi thế giới dưới núi. Nhưng cuối cùng lấy hết dũng khí xuống núi giúp sư huynh Phương Tư Viễn cứu Tô Phóng, dẹp bỏ được vật cản tâm lý.

Nhiệm vụ nhập môn

 • Điều kiện: Nhân vật hệ Thủy, đẳng cấp từ 10 trở lên, chưa vào môn phái nào.
 • Nhiệm vụ: Đối thoại Ẩn Sĩ Hoa Sơn (tại các thôn trấn) để gia nhập Hoa Sơn Phái.
  Võ công học được
  Võ Lâm Truyền Kỳ Bạch Hồng Quán Nhật Võ Lâm Truyền Kỳ Thanh Vân Tống Sảng

Nhiệm vụ cấp 10

 • Điều kiện: Đệ tử phái Hoa Sơn, đẳng cấp từ 10 trở lên.
 • Nhiệm vụ: Lấy nước thưởng trà:
  • Bước 1: Đối thoại với Phương Tư Viễn (phái Hoa Sơn) nhận nhiệm vụ, nhận được Thủy Biều. Nhận thông tin lấy Thanh Liệt Tuyền Thủy.
  • Bước 2: Đến bờ suối tại phái Hoa Sơn, sử dụng Thủy Biều thu thập, nhận được Thanh Liệt Tuyền Thủy.
  • Bước 3: Đối thoại Vạn Tư Viễn (phái Hoa Sơn) nộp Thanh Liệt Tuyền Thủy hoàn thành nhiệm vụ.
  Võ công học được
  Võ Lâm Truyền Kỳ Kiếm Tông Tổng Quyết Võ Lâm Truyền Kỳ Long Nhiễu Thân

Nhiệm vụ cấp 20

 • Điều kiện: Đệ tử phái Hoa Sơn, đẳng cấp từ 20 trở lên.
 • Nhiệm vụ: Ngộ kiếm:
  • Bước 1: Đối thoại với Từ Mộ (phái Hoa Sơn) nhận nhiệm vụ, nhận được Thùng Nước. Nhận được thông tin lấy Nhai Bích Chi Thạch, Dung Tuyết Chi Thủy, Thương Tùng Châm Diệp.
  • Bước 2: Đến thác nước phái Hoa Sơn, sử dụng Thùng Nước thu thập được Dung Tuyết Chi Thủy. Đến Tư Quá Nhai phái Hoa Sơn, nhấp vào viên đá lớn, cây thông bách niên để thu thập Nhai Bích Chi Thạch, Thương Tùng Châm Diệp.
  • Bước 3: Đối thoại đệ tử luyện cấp phái Hoa Sơn nhận thông tin đến Luyện Võ Trường học hỏi.
  • Bước 4: Đi Luyện Võ Trường, đánh bại đệ tử luyện kiếm. Thành công nhận được thông tin trả lời Từ Mộ.
  • Bước 5: Đối thoại Từ Mộ, nộp Nhai Bích Chi Thạch, Dung Tuyết Chi Thủy, Thương Tùng Châm Diệp hoàn thành nhiệm vụ.
  Võ công học được
  Võ Lâm Truyền Kỳ Dưỡng Ngô Kiếm Pháp Võ Lâm Truyền Kỳ Hải Nạp Bách Xuyên

Nhiệm vụ cấp 30

 • Điều kiện: Đệ tử phái Hoa Sơn, đẳng cấp từ 30 trở lên.
 • Nhiệm vụ: Băng Tàm Ngọc Lộ Cao:
  • Bước 1: Đối thoại Lạn Vân My (phái Hoa Sơn) nhận nhiệm vụ. Nhận thông tin đến hiệu thuốc Phượng Tường mua Băng Tàm Ngọc Lộ Cao.
  • Bước 2: Đối thoại ông chủ hiệu thuốc Phượng Tượng nhận được nhiệm vụ đến Kiếm Các Tây Bắc đánh bại kẻ cướp, có xác xuất nhận được Băng Tàm Thuế.
  • Bước 3: Về đối thoại ông chủ hiệu thước nộp Băng Tàm Thuế. Nhận thông tin lát nữa đến nhận Băng Tàm Ngọc Lộ Cao.
  • Bước 4: Đối thoại lại với ông chủ hiệu thuốc nhận Băng Tàm Ngọc Lộ Cao.
  • Bước 5: Đối thoại Lạn Vân My nộp Băng Tàm Ngọc Lộ Cao, hoàn thành nhiệm vụ
  Võ công học được
  Võ Lâm Truyền Kỳ Kim Nhạn Hoành Không Võ Lâm Truyền Kỳ Long Huyền Kiếm Khí

Nhiệm vụ cấp 40

 • Điều kiện: Đệ tử phái Hoa Sơn, đẳng cấp từ 40 trở lên.
 • Nhiệm vụ: Vân Tử Trắc Thu Bình:
  • Bước 1: Đối thoại Thẩm Mặc (phái Hoa Sơn) nhận nhiệm vụ đi đến tiệm tạp hóa Phượng Tường.
  • Bước 2: Đối thoại tiệm tạp hóa Phượng Tường nhận thông tin đi hỏi Lưu Viên Ngoại.
  • Bước 3: Đối thoại Lưu Viên Ngoại trả lời 3 câu hỏi, nhận được Vân Tử Trắc Thu Bình.
  • Bước 4: Đối thoại Thẩm Mặc nộp Vân Tủ Trắc Thu Bình hoàn thành nhiệm vụ
  Võ công học được
  Võ Lâm Truyền Kỳ Hi Di Kiếm Pháp Võ Lâm Truyền Kỳ Khí Chấn Sơn Hà

Nhiệm vụ cấp 50

 • Điều kiện: Đệ tử phái Hoa Sơn, đẳng cấp từ 50 trở lên.
 • Nhiệm vụ: Vĩnh Lạc Phong Vân:
  • Bước 1: Đối thoại Lạn Hạo Thiên (phái Hoa Sơn) nhận nhiệm vụ đi giúp đỡ dân làng Vĩnh Lạc Trấn.
  • Bước 2: Đến Vĩnh Lạc Trấn đối thoại với chú Hoàng, chú Đống và bà Thư. Nhận nhiệm vụ đi Kim Quang Động hạ Sơn Phỉ lấy về Tài Vật.
  • Bước 3: Đến Kim Quang Động hạ Sơn Phỉ, mỗi Sơn Phỉ đều sẽ rơi xuống Tài Vật. Nhận được 3 Tài Vật mang về Vĩnh Lạc Trấn.
  • Bước 4: Đối thoại chú Hoàng, chú Đổng, bà Thư giao Tài Vật.
  • Bước 5: Đối thoại Lạn Hạo Thiên hoàn thành nhiệm vụ.
  Võ công học được
  Võ Lâm Truyền Kỳ Thiên Thân Đảo Huyền Võ Lâm Truyền Kỳ Khí Quán Trường Hồng

Nhiệm vụ xuất sư

 • Điều kiện: Đệ tử phái Hoa Sơn, đẳng cấp từ 50 trở lên.
 • Nhiệm vụ: Cẩm Nang Nghiệm Chân Tri:
  • Bước 1: Đối thoại Nam Cung Nguyệt (phái Hoa Sơn) nhận nhiệm vụ. Nhận được cẩm nang.
  • Bước 2: Sử dụng cẩm nang nhận được mảnh giấy thứ nhất. Nhận được thông tin đi giúp đỡ Ân Kiếm Thu.
  • Bước 3:Đối thoại Ân Kiếm Thu (phái Hoa Sơn) nhận nhiệm vụ hạ Bạch Hổ Thú Điếu Tình tại Tuyết Báo Động.
  • Bước 4: Đi tầng 1 Tuyết Báo Động, hạ Bạch Hổ Tuyết Báo Động nhận được Bạch Hổ Tuyết.
  • Bước 5: Đối thoại Ân Kiếm Thu giao Bạch Hổ Tuyết sẽ mất mảnh giấy thứ nhất. Xem cẩm nang.
  • Bước 6: Sử dụng cẩm nang nhận mảnh giấy thứ 2. Nhận thông tin đi thác nước tĩnh tâm.
  • Bước 7: Đi thác nước của phái Hoa Sơn, mất mảnh giấy thứ 2. Nhận thông tin xem cẩm nang.
  • Bước 8: Sử dụng cẩm nang nhận được mảnh giấy thứ 3. Nhận nhiệm vụ đi Kiếm Các Tây Nam hạ Khúc Vô Hình.
  • Bước 9: Đi Kiếm Các Tây Nam hạ Khúc Vô Hình, mất mảnh giấy thứ 3. Nhận thông tin trả lời Nam Cung Tuyệt.
  • Bước 10: Đối thoại Nam Cung Tuyệt mất đi cẩm nang hoàn thành nhiệm vụ.

Nhiệm vụ trùng phản sư môn

 • Điều kiện: Nhân vật xuất sư, đẳng cấp từ 60 trở lên, chưa gia nhập Bang hội.
 • Nhiệm vụ: Đối thoại Chưởng Môn, nộp 5 vạn yêu cầu trùng phản sư môn.
  Võ công học được
  Võ Lâm Truyền Kỳ Huyền Nhãn Vân Yên Võ Lâm Truyền Kỳ Ma Vân Kiếm Khí Võ Lâm Truyền Kỳ Thương Tùng Nghênh Khách

Nhiệm vụ cấp 90

 • Điều kiện: Đệ tử phái Hoa Sơn, đẳng cấp từ 90 trở lên, danh vọng từ 240 trở lên, ký danh đệ tử Hoa Sơn.
 • Nhiệm vụ: Tương Dương Kết Tri Kỷ:
  • Bước 1: Đối thoại với Nhạc Minh Phi (Tương Dương 196/200) nhận nhiệm vụ.
  • Bước 2: Đến ngoại ô Tương Dương (183/222), đối thoại với quần áo để xem. Sau khi đối thoại, đánh bại người thần bí, nhận được một lá thư bí mật.
  • Bước 3: Sử dụng lá thư bí mật nhận được thông tin trở về Tương Dương xem tình trạng của Nhạc Minh Phi.
  • Bước 4: Đối thoại Nhạc Minh Phi mất lá thư bí mật. Nhận lá thư của Nhạc Minh Phi đi phái Hoa Sơn tìm Tô Phóng.
  • Bước 5: Đối thoại Tô Phóng (194/197) nhận nhiệm vụ báo cho Lạn Hạo Thiên biết.
  • Bước 6: Đối thoại Lạn Hạo Thiên (169/190) nhận nhiệm vụ đi Tương Dương giúp Nhạc Minh Phi.
  • Bước 7: Đối thoại Nhạc Minh Phi nhận nhiệm vụ đi Phục Ngưu Sơn Đông hạ 5 sát thủ Thiên Nhẫn Giáo (236/214).
  • Bước 8: Đối thoại Nhạc Minh Phi hoàn thành nhiệm vụ.
  Võ công học được
  Võ Lâm Truyền Kỳ Đoạt Mệnh Liên Hoàn Tam Tiên Kiếm Võ Lâm Truyền Kỳ Phá Thạch Phá Ngọc

Nhiệm vụ cấp 150

 • Điều kiện: Đệ tử phái Hoa Sơn, đẳng cấp từ 150 trở lên.
 • Nhiệm vụ:
  • Bước 1: Đối thoại Tô Phóng (194/197) chọn nhiệm vụ kỹ năng 150.
  • Bước 2: Đối thoại với cô gái khóc (Chu Tiên Trấn 215/197).
  • Bước 3: Đối thoại với Tô Phóng nhận nhiệm vụ báo tin cho Vạn Tư Viễn.
  • Bước 4: Đối thoại Vạn Tư Viễn (181/184) nhận nhiệm vụ báo tin cho Thẩm Mộc.
  • Bước 5: Đối thoại Thẩm Mộc (178/185) nhận nhiệm vụ đi Chu Tiên Trấn.
  • Bước 6: Đến Chu Tiên Trấn gặp Thẩm Mộc (168/203) nhận nhiệm vụ hạ 5 đệ tử Thiên Nhẫn Giáo ở bên cạnh.
  • Bước 7: Đối thoại Thẩm Mặc nhận nhiệm vụ trở lại Hoa Sơn gặp Vạn Tư Viễn.
  • Bước 8: Đối thoại Vạn Tư Viên nhận được Nguyệt Ca Lệnh.
  • Bước 9: Làm theo nhiệm vụ Nguyệt Ca Lệnh.
  Võ công học được
  Võ Lâm Truyền Kỳ Cửu Kiếm Hợp Nhất Võ Lâm Truyền Kỳ Thần Quang Toàn Nhiễu

Nhiệm vụ ký danh đệ tử

 • Điều kiện: Không phải đệ tứ phái Hoa Sơn, đẳng cấp từ 10 trở lên.
 • Phần thưởng: Danh vọng +1, mua vật phẩm tại phái Hoa Sơn.
 • Nhiệm vụ: Phá Mộc Tạo Kiếm:
  • Bước 1: Đối thoại Tiêu Ngọc (185/191) nhận nhiệm vụ đi Điểm Thương Sơn thu thập gỗ đỏ.
  • Bước 2: Đi Điểm Thương Sơn thu thập 3 cây Hắc Hoàng Đàn (189/154, 205/156, 171,156). Tuy nhiên cần phải đánh bại Hắc Diệp Linh Hầu cạnh bên mới có thu thập.
  • Bước 3: Đối thoại Tiêu Ngọc giao gỗ đỏ hoàn thành nhiệm vụ.
Thiếu Lâm Thiên Nhẫn Võ Đang Nga My Côn Lôn Thuý Yên Đường Môn Thiên Vương Ngũ Độc Hoa Sơn Cái Bang